Phòng tập chính là nơi để con người có thể rèn luyện sức khỏe của mình, tạo sự sảng khoái cho cơ thể và tinh thần thỏa mái. Chính vì thế để thu hút được khách hàng gắn bó tại nơi đây thì những tiêu chuẩn thiết kế phòng tập gymchính là yếu tố hàng đầu giúp bạn thành công trong vấn đề kinh doanh phòng tập gym.
Xem thêm:

Sau đây, VietBuilds xin giới thiệu tới các bạn những tiêu chuẩn thiết kế phòng tập gym mà một phòng tập gym cơ bản bình thường đều cần phải có. So sánh ngay chúng với phòng tập gym của mình để biết mình còn thiếu gì nhé!
Tiêu chuẩn thiết kế phòng tập gym

1, Địa điểm của phòng tập Gym
Địa điểm phòng tập Gym rất quan trọng, thông thường người có nhu cầu tập gym họ thường lựa chọn những phòng tập gym ở gần nhà, hay công ty để họ tiện đi chuyển đi lại, chính vì thế khi bạn muốn đầu tư kinh doanh phòng tập gym thì nên tìm các địa điểm trung tâm gần các trung cư, hay nằm tại trung cư.
Về diện tích phòng tập bạn nên lựa chọn các địa điểm có diện tích từ 60m2 đổ lên để tạo độ thoáng cho phòng tập. Ngoài ra các khoảng cách giữa các thiết bị tập luyện thể hình từ 1m trở lên.
2, Mặt sàn để thiết kế phòng tập gym đẹp
Hãy lưu ý tới mặt sàn nhé. Đối với mặt sàn phòng tập gym thì bạn lên lựa chọn những mặt sàn không bị trơn trượt và không bị biến dạng, chịu được lực tốt. Do đó thông thường các mặt sàn bằng gỗ thường được ưu ái nhiều nhất, vì ngoài sự sang trọng nó còn thể hiện được độ bền.

3, Hệ thống chiếu sáng và thông gió
Hãy để hệ thống chiếu sáng làm sao khiến người tập quyên đi cảm giác về thời gian, giúp họ tập luyện được lâu hơn. Về hệ thống thông gió nên thiết kế để tạo độ thông thoáng, thoáng mát cho người tập. Nếu bạn để ý khi đến các phòng tập, dân tập gym thường tập gần nơi có cửa sổ, vừa tập thỏa mái lại được hít thở không khí thoáng đãng.
4, Hệ thống âm thanh
Có âm thanh, tiếng ồn không vượt quá 90dBA; để tai nghe không bị chói vì âm thanh quá to. Ngoài ra hệ thống âm thanh nghe êm tai, du dương sẽ giúp người tập thỏa mái hơn trong quá trình tập.