Các mẹo giúp tiết kiệm điện cho gia đình hiệu quả http://thegioiquattran.com.vn/cach-t...e-va-mua-dong/ là khá nhiều cách, mẹo tiết kiệm điện đơn giản, dễ làm và hiệu quả từ các vật ít tốn điện như đèn chiếu sáng, thiết bị khi chờ cho tới các đồ vặt điều chỉnh nhiệt độ như điều hòa nhiệt độ, máy sưởi dầu vốn tốn nhiều điện năng.Với mùa đông ở các gia đình dùng sưởi ấm giúp bảo vệ sức khỏe cho cả nhà thì bên chúng tôi khuyên các bạn nên dùng các loại sưởi ấm chính hãng và tiết kiệm điện như Máy Sưởi Dầu Tiross hay Máy Sưởi Dầu Saiko các bạn nhé. Đây hiện đều là các hãng sưởi, thiết bị sưởi tiết kiệm điện tốt nhé.

Nếu sử dụng quạt trần, bạn có thể điều chỉnh nhiệt ở điều hòa cao hơn 2 độ so với bình thường. Tắt quạt và khi bạn rời khỏi phòng. Quạt chỉ có tác dụng giúp bạn cảm thấy mát hơn bằng cách tạo ra hiệu ứng gió lạnh chứ không giúp căn phòng mát hơn.

Đa số trong chúng ta có thói quen chỉ tắt thiết bị và vẫn cắm phích trong ổ điện khi không dùng đến. Tuy nhiên, thói quen này vẫn âm thầm tiêu tốn của bạn một lượng điện không nhỏ cho tổng số thiết bị dùng trong gia đình. Vậy nên, để không bị mất tiền oan như thế, hãy luôn nhớ rút phích ra khi không dùng đến, bạn nhé!

Lắp điều hòa tại vị trí râm mát, cách xa nguồn nhiệt, hơi nước, khói thải, hóa chất.

Bạn nên làm sạch và giữ lỗ thông khí luôn thông thoáng, thay bộ lọc ít nhất 2 tháng 1/lần để điều hòa hoạt động hiệu quả hơn. Giảm các nguồn nhiệt trong nhà như sử dụng máy sấy, máy rửa chén vào ban đêm, tránh sử dụng đèn sợi đốt, lò vi sóng, lò nướng, đốt lửa.

Bạn nên lắp đặt cục nóng điều hòa ở nơi mát mẻ sẽ giúp tiết kiệm hơn 10% điện năng so với đặt ở nơi nắng gắt. Không bật tắt điều hòa liên tục. Thường xuyên vệ sinh bộ lọc máy lạnh để không khí thông thoáng, làm lạnh nhanh hơn. Mua điều hòa có công nghệ biến tần, ít tiêu hao điện hơn so với điều hòa thông thường.