Những sự cố hỏng ở xe nâng điện và biện pháp khắc phục

Ngày nay, xã hội ngày một có yêu cầu cao hơn vấn đề bảo vệ môi trường. Xe nâng điện tiện tặn năng lượng, ít tiếng ồn, không gây ô nhiễm là dòng xe cơ giới đáp ứng được các nhu cầu trên. Quá trình dùng xe nâng điện cũng không tránh khỏi những hỏng, việc này nếu không được khắc phục kịp thời sẽ kéo theo nhiều phiền toái cho doanh nghiệp. Với nhiều năm làm dịch vũ kỹ thuật. hàng ngũ Kỹ sư bảo trì xe nâng điện của Công ty Cổ Phần Samcovina - Xe nâng Reach truck đã tổng hợp một số phương pháp xử lý sự cố thường gặp của xe nâng điện, hy vọng sẽ giải quyết được sự cố cho mọi người.

bây giờ mảng xe nâng hàng chạy điện tại thị trường Việt Nam, các thương hiệu xe nâng điện chủ đạo là Toyota, xe nâng Linde, Hyster, TCM, Komatsu, Hyudai, v.v. Các dòng xe nâng điện thương hiệu này sẽ được trang bị thiết bị hiển thị thiết bị, khi xe nâng điện bị lỗi, trước hết người vận hành phải rà soát mã lỗi hiển thị trên màn hình hiển thị trên xe (xe nâng điện có hệ thống tự rà khi xảy ra lỗi, màn hình sẽ hiển thị duyên cớ lỗi thường xuất hiện dưới dạng mã), hoặc kiểm tra đèn báo lỗi lập loè, sau đó rà soát hướng dẫn dùng của xe để tìm phạm vi gần đúng của duyên cớ lỗi. Hệ thống thủy lực và hệ thống đi bộ của xe nâng điện là hai hệ thống tương đối độc lập và kết nối với nhau, hai hệ thống này lần lượt điều khiển động cơ thủy lực và động cơ đi bộ.

Các lỗi phổ biến dễ xảy ra nhất như sau:

Phích cắm kết nối của bình điện và hộp phân phối điện xe nâng điện bị lỏng.

Phương pháp sửa chữa: tu bổ hoặc thay thế trực tiếp

Cầu chì trong hộp phân phối điện của xe nâng điện bị nổ.

Phương pháp sửa sang: Thay thế trực tiếp

Đầu cọc đấu dây ắc quy lỏng lẻo, xúc tiếp kém dẫn đến sai nguồn.

Phương pháp tu sửa: Siết chặt hoặc thay thế đầu cọc đấu dây

Pin không lưu điện hoặc không đủ dung lượng.

Phương pháp bảo trì: Đầu tiên kiểm tra xem bộ sạc có thể hoạt động và sạc bình thường hay không, sau đó đánh giá xem bản thân pin có bị hỏng hay không

Cần số không thiết lập lại hoặc hoạt động không có phản hồi.

Phương pháp tu sửa: Thay thế công tắc vi mô hoặc van đa chiều

Nâng hạ yếu, dừng khẩn cấp, giảm áp lực, nâng không đúng vị trí.

Phương pháp sửa sang: trước hết kiểm tra động cơ thủy lực và bơm thủy lực có hoạt động tốt không, sau đó rà xem bình dầu thủy lực có bị thiếu dầu không, bộ phận lọc dầu thủy lực có bị tắc không, rút cục là thẩm tra xem xylanh dầu có bị rò rỉ hay không.


Xe không di chuyển được - https://samcovina.com/xe-nang-dien/

Phương pháp bảo dưỡng: trước nhất rà soát động cơ cho phần chuyển động có hoạt động thường ngày không, nếu hoạt động thường ngày thì phải soát hộp số truyền động.

Động cơ đi bộ không hoạt động khi được cung cấp năng lượng

Phương pháp bảo dưỡng: thẩm tra mô tơ đi bộ có bị cháy không, có nối vỏ không, chổi than có mòn không, bạc đạn mô tơ có bị kẹt không.

Động cơ chuyển động không được cung cấp năng lượng

Phương pháp bảo trì: đầu tiên soát nguồn điện, công tắc tơ chính, bộ điều khiển, bộ tăng tốc, công tắc tơ đảo chiều, công tắc tơ rẽ nhánh, công tắc tơ tái sinh, cảm biến dòng điện, mô-đun, diode, bảng máy tính, v.v.

chẳng thể phát động xe nâng và màn hình hiển thị không phản hồi.

Phương pháp sửa sang: kiểm tra nguồn điện, công tắc phím và công tắc tơ chính đã được cấp điện chưa, sau đó kiểm tra xem bo mạch chính có thường ngày không, sau đó đến bảng khởi động, phích cắm màn hình có bị lỏng không, v.v.

Hệ thống thủy lực hoạt động không bình thường

Phương pháp sửa chữa: trước nhất rà soát mô tơ thủy lực có hoạt động tốt không, sau đó kiểm tra mô-đun, bo mạch mô-đun, bo mạch chính, van nhiều chiều, bơm bánh răng thủy lực, v.v.

Hệ thống lái không hoạt động thông thường

Phương pháp bảo dưỡng: Đầu tiên kiểm tra bơm dầu lái có hoạt động tốt không, sau đó kiểm tra bộ mã hóa hướng, xi lanh trợ lực, sau đó rà bảng chính lái, cầu chì, công tắc lái, cảm biến hướng, hệ thống sâu lái, đầu bi lái và thanh giằng xem có bị lỏng không và rơi ra, hãy thẩm tra xem đĩa ba và ổ trục có bị hư hỏng hay không, khớp lái và chốt lái, ổ lăn kim, ổ trục mặt phẳng, v.v. có bị hỏng hóc hay không, v.v.

Bên cạnh đó cũng còn nhiều căn do gây hư hỏng ở xe nâng điện khác. Bên trên chúng tôi chỉ liệt kê những trường hợp phổ thông, chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp ích cho ai đó khắc phục nhanh được hư hỏng ở xe nâng điện mình đang dùng.

Samcovina >>> học lái xe nâng ở đâuCÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

MST: 0313121108

26/11 Đại Lộ Bình Dương, KP. Trung, Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương

Hotline: 0907 101 899