Có nhiều yếu tố khiến dầu thủy lực xe nâng bị nóng lên. Dưới đây là 10 căn nguyên phổ thông nhất dẫn đến tình trạng trên, bạn cần hiểu rõ những nguyên nhân này để đưa ra giải pháp an toàn và hiệu quả nhất.

Samcovina >>> Container side panel

Máy bơm thủy lực bị hư

nguyên do trước tiên phải kể đến là do bơm thủy lực bị hư. Bộ phận này đóng vai trò cung cấp dầu thủy lực. Nếu bơm thủy lực bị hỏng mà không được phát hiện và thay thế kịp thời sẽ khiến lượng dầu đấu hoạt động mà không được làm mát. Đây là một trong những lý do chính làm cho dầu thủy lực xe nâng nóng.

Hệ thống làm mát bị lỗi

Với máy móc công nghiệp và một số loại máy móc chạy bằng dầu thủy lực xe nâng như máy rửa xe, máy sấy khí, máy nén khí… trong quá trình hoạt động, nếu muốn cân bằng nhiệt thì cần dùng thêm hệ thống làm mát. Nếu bộ phận này bị lỗi, thảy hệ thống sẽ chẳng thể tản nhiệt, khiến dầu thủy lực xe nâng bị nóng lên.

Cần biết rằng trong quá trình hoạt động, bản thân dầu sẽ sinh ra một lượng nhiệt, ngoại giả, nhiệt lượng do ma sát của các chi tiết máy cũng sẽ sinh ra nhiệt. Đặc biệt, máy ép thường được đốt nóng bằng nhiệt độ đốt để sinh nhiệt. Do đó, nếu một số bộ phận làm mát bị hỏng như bộ tản nhiệt, dầu làm mát máy phay… sẽ khiến hệ thống máy và dầu thủy lực xe nâng bị nóng lên.

Van xả bị tắc

Một trong những nguyên do dẫn đến dầu thủy lực xe nâng bị nóng cần chú ý là do van xả bị tắc. Vì lúc này dầu nguội bên ngoài sẽ không thể vào để thay thế dầu cũ đã bị nóng do hoạt động liên tiếp trong thời kì dài. Do đó, hãy thẩm tra kỹ van xả trước khi vận hành máy.


Samcovina >>> www.samcovina.com/xe-nang-dien/

Dầu thủy lực xe nâng bị ô nhiễm

Dầu thủy lực xe nâng bị nhiễm bẩn kém chất lượng sẽ làm giảm khả năng bôi trơn. Điều này sẽ làm cho thiết bị có bề mặt kim loại nóng lên và truyền nhiệt trở lại. Đó cũng là một trong những duyên cớ phổ thông khiến dầu thủy lực xe nâng bị nóng.

ngoại giả, khi dầu bị nhiễm bẩn và có lẫn tạp chất, cấu trúc và kích thước của các tinh thể dầu sẽ không đồng đều, trong quá trình hoạt động các tinh thể dầu dễ bị nóng hơn thường nhật. Không chỉ vậy, dầu nhớt bị nhiễm bẩn còn có thể khiến máy dễ bị mài mòn, rỉ sét và gây hỏng hóc nặng cho các phụ kiện của máy.

Quá tải áp suất hệ thống thủy lực

Áp suất hệ thống thủy lực bị quá tải khiến dòng dầu trong máy bị nén do chẳng thể lưu thông. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến dầu thủy lực xe nâng bị quá nhiệt.

Tổn thất áp suất nhiều giai đoạn

Tổn thất áp suất nhiều tầng sẽ ngăn không cho dầu cũ bị đẩy ra ngoài và được thay thế bằng dầu mới. Nếu phải chạy liên tục trong vài giờ, dầu thủy lực xe nâng sẽ rất nóng.

Quá ít dầu còn lại trong bể

Lượng dầu trong thùng dầu quá ít sẽ khiến nhiệt độ của dầu thủy lực xe nâng tăng nhanh hơn trong quá trình máy hoạt động. Tốt nhất bạn nên giữ mức dầu ổn định và luôn duy trì trên 1/3 tổng lượng dầu để đảm bảo máy có thể chạy trong tình trạng tốt nhất.

Có vấn đề với van xả

Nếu van xả dầu bị tắc hoặc bị rò rỉ, dầu mới không thể vào để thay thế dầu cũ nóng khiến dầu thủy lực xe nâng bị nóng lên.

Bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi nhiệt độ bên ngoài

Nhiệt độ bên ngoài cũng có thể làm cho chất lỏng thủy lực quá nóng. Nếu nhiệt độ bên ngoài quá cao, đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng, bạn sẽ nhận thấy rằng nhiệt độ và lượng dầu của tất cả hệ thống cơ khí sẽ tăng lên một cách tự nhiên.

Mức dầu thủy lực xe nâng dùng không ăn nhập với hệ thống ngày nay của máy

Nếu mức dầu thủy lực xe nâng dùng không thích hợp với hệ thống của máy sẽ khiến hiệu suất hoạt động của thiết bị giảm xuống. Nếu để lâu không chỉ gây hỏng máy mà còn khiến dầu thủy lực xe nâng bị nóng lên.

Làm thế nào để khắc phục

Để giải quyết duyên cớ dẫn đến dầu thủy lực xe nâng bị nóng, đầu tiên bạn hãy rà tình trạng của máy, bao gồm cả linh kiện bên trong và bên ngoài, xem có vấn đề gì không, có sự cố hay không. Nếu có thì phải tìm cách tu tạo ngay để không ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

Thứ hai là lựa chọn loại dầu thủy lực xe nâng cao cấp hợp với máy để mang lại hiệu quả bôi trơn, chống rỉ, chống ăn mòn tốt nhất. Điều này giúp máy vận hành êm ái và hạn chế tối đa việc dầu thủy lực xe nâng bị nóng

Trên đây là 10 nguyên nhân gây nóng dầu thủy lực xe nâng thường gặp và cách giải quyết đơn giản, hiệu quả. Hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông báo hữu ích để bạn có thể ứng dụng.

Samcovina >>> Phụ tùng xe nâng container

CÔNG TY CỔ PHẦN SAMCOVINA

ĐC: 26/11 Đại Lộ Bình Dương, Khu phố Trung, Phường Vĩnh Phú, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Hotline: +84907101899