Các lỗi thường gặp và biện pháp khắc phục đối với xe nâng động cơ diesel

Sự cố cơ học của xe nâng động cơ diesel trong quá trình hoạt động sẽ làm hỏng các bộ phận căn bản và gây ra các vấn đề nghiêm trọng hơn cho xe, hàng hóa và con người. thường ngày trước khi xe nâng diesel gặp sự cố. Chẳng hạn như: tốc độ, âm thanh, khí thải, nhiệt độ nước, áp suất dầu và các vấn đề liên quan khác sẽ cho thấy một số bất thường, đó là đặc điểm của các tiền chất hư. nên chi, Samcovina muốn kê những sai lầm mà mọi người thường mắc phải khi quản lý vận hành để có thể mau chóng đưa ra những nhận định xác thực dựa trên những đặc điểm của biển báo, từ đó đưa ra những nhận định và đưa ra giải pháp tránh xảy ra tai nạn.

Samcovina >>> xe nang Container

Lỗi tăng tốc đột ngột, càng lúc càng nhanh, không làm chủ được chân ga, tiếng ồn thất thường và nhiều khói đen xanh từ ống xả.

“Xe nâng diesel nhảy” chạy không tải quá tốc độ sẽ không xảy ra khi tải đang làm việc mà chỉ xảy ra khi tải đột ngột biến mất hoặc giảm nhẹ sau khi khởi động hoặc trong quá trình làm việc. nguyên cớ chính yếu là do hệ thống điều tốc gặp trục trặc khiến việc cung cấp nhiên liệu hoặc bình xăng bị mất kiểm soát do quá nhiều nhiên liệu. Cảnh báo về hiện tượng “nhảy xe nâng diesel”, nếu không vận dụng các biện pháp nguy cấp ngay thức thì, rút cục sẽ dẫn đến các tai nạn lớn như cộc xylanh và gãy trục.

Biện pháp khắc phục hậu quả: cốt bằng cách cắt bớt dầu mỏ hoặc khí đốt thiên nhiên để đạt được mục tiêu tạm thời. Các biện pháp khẩn có thể được thực hành là: trước nhất, tắt ga, hạn chế cung cấp nhiên liệu và đạp phanh; thứ hai, chặn đường ống nạp và cắt đường dẫn khí; thứ ba, nhanh chóng nới lỏng đường dẫn nhiên liệu áp suất cao để Ngừng cung cấp nhiên liệu Thứ tư, động cơ diesel của xe được dùng trong quá trình vận hành tải nặng (phanh gấp) khiến động cơ bị chết máy do không đủ mô-men xoắn.

Lỗi cúp bê của xe nâng động cơ diesel

Khi giảm tốc, xe bị yếu, kêu bất thường, nhiệt độ nước cao và chỉ báo nhiệt độ nước vượt quá 100 ° C. Lúc này, bạn hãy vẩy một ít nước lên máy, nó sẽ chóng vánh bay hơi. duyên cớ chính là do máy bị thiếu nước trầm trọng và hư hệ thống tản nhiệt nước. Nếu động cơ dừng tức thì, có thể xảy ra cháy.

Samcovina >>> https://samcovina.com/san-pham/xe-na...i-trong-2-tan/

Phương pháp xử lý động cơ xe nâng diesel: chạy không tải trong một khoảng thời kì hoặc tắt trục khuỷu làm mát phụ, giảm nhiệt độ nước xuống khoảng 40 ℃, và sau đó từ từ thêm chất làm mát. Chú ý không đổ thêm nước làm mát ngay, nếu không các bộ phận sẽ bị biến dạng, nứt vỡ do nhiệt độ cục bộ giảm đột ngột.

Xi lanh động cơ xe nâng diesel được lắp không chuẩn xác

Có tiếng "lách cách" trong cacte, giống như tiếng búa nhỏ đập xuống sàn cứng, thường được gọi là "tiếng gõ xi lanh". Trong quá trình tăng tốc nhanh, áp suất dầu giảm và trở nên rõ rệt hơn.

Lót xi lanh là hư hỏng cơ học phá hoại, đẵn do lỏng bu lông thanh kết nối hoặc nới lỏng cổ bu lông, khe hở quá mức giữa các trục thanh kết nối khiến bu lông bị lỏng hoặc gãy. Nếu có tiếng gõ nhưng áp suất dầu vẫn bình thường thì đó không phải là dấu hiệu của nổ xilanh, cần xem xét dưới giác độ điều chỉnh góc cấp dầu.

Xử lý: Tắt máy tức tốc để bảo dưỡng và thay thế bằng các bộ phận mới.

ổ bi xe nâng diesel bị hư hỏng

Khi phát ra tiếng kêu ục ục, có vẻ như tăng tải đột ngột, giảm tốc độ, giảm áp suất dầu và khói đen. Ống lót bị cháy sẽ làm cho ống lót và ổ trục bị khóa và đóng băng

Nguyên nhân chính là do màng dầu bôi trơn trên bề mặt ổ trục bị phá hủy, ống lót ổ trục xúc tiếp trực tiếp với kim khí bề mặt ổ trục, nhiệt độ ma sát tăng nhanh, xuất hiện keo.

Cách khắc phục: dừng máy ngay, tháo nắp, rà soát thanh kết nối và ống lót ổ trục, tìm nguyên do, sửa chữa và thay mới.

Xe nâng diesel nâng gãy trục

Khi cacte gõ bất thường, tăng ga, tiếng gõ càng to, các bộ phận rung dữ dội khi chạy không tải, ống xả thải ra khói đen. Gãy trục là do vai trục khuỷu bị yếu cơ học và có quá trình dần dần từ nứt đến gãy. Trong phân hạch lặn, các đặc điểm của hiện tượng không rõ ràng, với sự mở mang của các vết nứt, các đặc tính tiền chất càng ngày càng rõ ràng, cuối cùng dẫn đến gãy trục. Nếu bướm ga bị rung hoặc tần số gõ giống nhau, nó có thể đã đến điểm tới hạn của trục bị hỏng. Lúc này bạn hãy tháo nắp ra để rà và đẩy bánh đà bằng tay, nếu khe hở trục lớn và đẩy không khó thì trục khuỷu đã bị hỏng.

Samcovina >>> Container roof panelCông ty cổ phần SAMCOVINA

MST: 0313121108

26/11 Đại lộ Bình Dương, KP. Trung, Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương