Trước đây, đông trùng hạ thảo là một thứ gì đó rất xa vời với chúng ta, nhưng hiện nay thì đông trùng hạ thảo xuất hiện phổ biến hơn và được sử dụng rỗng rãi trong cộng đồng. Mức giá để có được sản phẩm này cũng phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng.

Giá 1 hộp đông trùng hạ thảo có đắt không?

Giá thành đắt hay rẻ của 1 hộp đông trùng hạ thảo, 1 kg đông trùng hạ thảo trên thị trường hiện nay phụ thuộc chủ yếu vào nguồn gốc xuất xứ cũng như là loại đông trùng hạ thảo.

Trước đây, đông trùng hạ thảo được biết đến như là 1 loại dược liệu vô cùng quý hiếm và đắt đỏ do rất khó tìm kiếm trong tự nhiên và thường chỉ có ở một số vùng cao nguyên, núi cao đặc trưng như vùng tây tạng của Trung Quốc. Thời điểm đó giá của đông trùng hạ thảo có khi lên đến cả vài trăm triệu cho đến hàng tỷ đồng 1 kg.

Nếu như trước đây đông trùng hạ thảo gần như chỉ có nguồn gốc từ Trung Quốc thì hiện nay dược liệu này đã được nuôi cấy nhân tạo rộng rãi ở nhiều nơi trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Mỹ và còn có cả Việt Nam nữa. (giá hộp đông trùng hạ thảo)

Và lẽ đương nhiên là giá thành của những loại đông trùng hạ thảo nhân tạo sẽ rẻ hơn khá nhiều so với loại tự nhiên. Tuy nhiên khi sử dụng loại này chúng ta cũng không cần phải quá lo lắng vì hàm lượng hoạt chất cũng như công dụng được các chuyên gia đánh giá là tương tự như loại tự nhiên.

Giá thành của những loại đông trùng hạ thảo nhân tạo cũng rất đa dạng, dao động từ vài chục triệu cho đến vài trăm triệu tùy thuộc vào chất lượng nuôi cấy, dây chuyền sản xuất và bảo quản.

Ngoài ra giá thành của đông trùng hạ thảo cũng khác nhau tùy thuộc vào loại tươi hay loại sấy khô. Thông thường loại tươi sẽ có giá cao hơn là loại khô.

Đông trùng hạ thảo tại sao lại được nhiều người quan tâm?

Đông trùng hạ thảo nhờ có nhiều tác dụng quý nên không những được y học cổ truyền đánh giá cao, sử dụng từ lâu đời mà còn được y học hiện đại ngày nay nghiên cứu và ứng dụng vào trong nhiều sản phẩm giúp bồi bổ, nâng cao sức khỏe.

Theo y học cổ truyền, đông trùng hạ thảo là một vị thuốc có tính ôn, vị ngọt quy kinh vào phế, thận với công dụng: bồi bổ cơ thể, ích phế, bổ thận, bổ tinh tủy, cầm máu, hóa đờm. Đông trùng hạ thảo thường được dùng trong các bài thuốc đông y chữa bệnh phế hư, ho nhiều, thận suy, liệt dương, di tinh, đau lưng mỏi gối, đau tim…(mua đông trùng hạ thảo khô)

Y học hiện đại cũng đã có hàng trăm nghiên cứu khoa học về thành phần và công dụng của đông trùng hạ thảo:

+ Về công dụng: đông trùng hạ thảo đã được chứng minh về nhiều tác dụng đặc trưng như: tăng cường chức năng và bảo vệ thận, khả năng chống lại tế bào ung thư, giảm cholesterol máu, điều hòa huyết áp, ổn định đường huyết, nâng cao sức đề kháng, bồi bổ cơ thể, nâng cao sinh lực, tăng sinh lý, kháng viêm kháng khuẩn, chống oxy hóa, điều hòa nội tiết hormon…

+ Về thành phần: đông trùng hạ thảo có rất nhiều những hoạt chất quý như cordycepin, acid cordycepic, các loại acid amin thiết yếu, cùng hàng loạt vitamin, khoáng chất và những hợp chất hữu cơ có giá trị cao.

Nên mua ở đâu đông trùng hạ thảo?

Do nhu cầu mua và sử dụng đông trùng hạ thảo hiện nay là rất lớn nên trên thị trường cũng có vô số những đơn vị cung cấp loại dược liệu này. Người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi mua để tránh gặp phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Có nhiều loại đông trùng hạ thảo khác nhau nên hãy lựa chọn dựa theo điều kiện kinh tế của mình. Nếu có điều kiện tài chính vững mạnh cũng như tiền bạc dư giả, người tiêu dùng có thể lựa chọn sử dụng đông trùng hạ thảo tự nhiên với hàm lượng dưỡng chất tối ưu nhất.

Nếu điều kiện không quá dư dả thì có thể lựa chọn sử dụng đông trùng hạ thảo nuôi cấy từ những nhà sản xuất uy tín với hệ thống dây chuyền tiên tiến hiện đại để đảm bảo chất lượng sản phẩm gần như tương tự với dạng tự nhiên.

Một trong những đơn vị cung cấp đông trùng hạ thảo uy tín nhất hiện nay được nhiều người tiêu dùng lựa chọn là Công ty cổ phần hóa dược và công nghệ sinh học Biogreen. Với gần 10 năm có mặt trên thị trường Việt Nam, Biogreen đã khẳng định được sự uy tín và chất lượng thông qua từng sản phẩm.

Đông trùng hạ thảo Biogreen được nuôi cấy trong môi trường tương tự như ngoài tự nhiên nhằm bảo đảm hàm lượng dưỡng chất được nguyên vẹn . Sau đó được sấy lạnh ở nhiệt độ thấp giúp cho sản phẩm giữ lại được 100% dưỡng chất, không bị hao hụt đi trong quá trình sản xuất.