Trong tình hình dịch bệnh covid như hiện nay, việc ra các tiệm nail để chăm sóc và làm đẹp cho bộ móng thường xuyên và định kì là điều không dễ dàng. Vậy nên, đã có nhiều cô nàng chính tay thực hiện công việc cắt tỉa móng tay tại nhà để giữ cho bộ móng luôn sạch sẽ và vệ sinh.Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vệ sinh, khử trùng và bảo quản dụng cụ làm nail của mình đúng cách. Do đó, hãy cùng Kemkt.com tìm hiểu xem làm sao để vệ sinh và khử trùng cho các dụng cụ kềm cắt da, cắt móng một cách đúng nhất nhé.

Vệ sinh và khử trùng kềm cắt da, cắt móng

Có thể nói đây là hai bước cực kì quan trọng trong một quy trình vệ sinh kềm cắt da D01, cắt móng đúng cách. Tuy nhiên, hai bước này thường bị mọi người nhầm lẫn với nhau và thường chỉ vệ sinh kềm mà quên đi bước khử trùng. Thiếu sót này sẽ dẫn dến việc các dụng cụ kềm không được làm sạch 100%, điều này có thể gây ra các trường hợp bị chín mé, sưng mủ hay nhiễm trùng nếu chẳng may bị cắt trúng trong quá trình làm móng.

- Vệ sinh kềm cắt da, cắt móng: làm vệ sinh chỉ đơn giản là làm sạch bề mặt của dụng cụ, loại bỏ các bụi bẩn mà mắt thường có thể thấy được. Còn phần lớn các vi khuẩn, virus còn lại mà chúng ta không nhìn thấy được sẽ được loại bỏ qua công đoạn khử trùng.

- Khử trùng kềm cắt da, cắt móng: công đoạn khử trùng đòi hỏi phải ngâm dụng cụ vào dung dịch khử trùng trong vòng 10 phút. Bước này sẽ giết chết hết các vi khuẩn gây mầm bệnh còn sót lại trên dụng cụ, mang lại sự an toàn khi sử dụng.

Các bước cần thực hiện khi vệ sinh và khử trùng dụng cụ

Kềm KT xin chia sẻ cho các bạn các bước để vệ sinh, khử trùng và bảo quản dụng cụ kềm nail, cắt da đúng cách theo các bước sau:

- Bước 1: Sử dụng bàn chải và ít xà phòng lỏng để chà sạch các dụng cụ, đánh bay các vết bẩn trên bề mặt dụng cụ. Bước này giúp loại bỏ các vết bẩn vật lí và làm sạch sơ bộ.

- Bước 2: Rửa lại với nước ấm, rửa sạch đi các vết bẩn và xà phòng xung quanh dụng cụ. Sau đó dùng khăn sạch lau khô các dụng cụ đó. Các vi khuẩn bước đầu sẽ được tiêu diệt.

- Bước 3: Ngâm các dụng cụ làm móng vào dung dịch khử trùng trong thời gian là 10 phút. Bạn có thể sử dụng các dung dịch diệt khuẩn dành cho dụng cụ kim loại.

- Bước 4: Sau khi đã khử trùng xong, dùng kẹp hoặc găng tay lấy các dụng cụ ra và rửa sạch lại với nước. Sau đó dùng khăn khô và sạch để lau khô các dụng cụ đó.